KIẾM TIỀN VỚI BODIS – BÀI 1: DOMAIN PARKING LÀ GÌ ?

3

Chào các bạn, hiện nay kiếm tiền trên mạng là một công việc hết sức phổ biến, trong đó có rất nhiều phương pháp để các bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc kiếm tiền trên mạng. Nếu các bạn làm đúng phương pháp, đúng cách hoặc có một người có kinh nghiệm hướng dẫn thì ít nhất bạn cũng đủ cho bạn ăn sáng, uống cà phê, xăng xe…Ở đây mình muốn giới thiệu với các bạn phương pháp kiếm tiền bằng Donain Parking. Vậy Domain Parking là gì ?

2-Domain-Parking1

Domain Parking là dịch vụ cho thuê tên miền, cho phép chủ sở hữu kiếm tiền từ những domain đang sở hữu.

Tên miền cho thuê sẽ được gắn vào website của công ty cung cấp dịch vụ Domain Parking. Nội dung website tự động được gắn vào, tùy theo chủ đề của tên miền và những quảng cáo mà công ty Park sẽ đưa những nội dung liên quan vào đó.

Ví dụ: bạn có một tên miền là ebank.com.vn một người nào đó ở bất kỳ đâu truy cập vào sẽ hiện ra trang web với một số nội dung quảng cáo liên quan đến chủ đề ngân hàng mà công ty Park tên miền cung cấp và nếu họ tiếp tục bấm vào một trong các liên kết trên trang thì người chủ tên miền sẽ có tiền. Thông thường, doanh thu cho mỗi click phụ thuộc vào vị trí truy cập trang web, số tiền cao nhất là ở Mỹ. Có thể lên đến 10$ cho 1 click.

Có rất nhiều công ty chuyên về dịch vụ Parking domain, tuy nhiên tôi đặc biệt chú ý và đã đang thực hiện kiếm tiền với nó lần lượt là Bodis, Sedo và Voodoo

Ngoài ra còn có những công ty tương tự: Parked, TrafficZ, HitFarm…

Theo đánh giá cá nhân và của nhiều domainers nước ngoài thì :
Đứng số 1 là Voodoo.com, công ty này giao diện thân thiện, có thể tự thiết lập các thông số cho domain như: chọn keyword (từ đó quảng cáo hiện theo keyword, vì thu nhập phụ thuộc rất nhiều vào keyword nên đây là yếu tố quyết định), chọn hình ảnh, mô tả cho website, tên website,…Nói chung nó y như mình tự làm một trang web vậy, nên ai có nhiều kinh nghiệm thì có thể kiếm tiền khá tốt từ đây. Tuy nhiên, trang này chỉ ưu tiên cho những domain có traffic từ US hoặc các nước Châu Âu và Châu Mỹ như: Anh, Đức, Pháp,…

Đứng thứ 2 là Bodis.com . Trang này giao diện rất đẹp, domain bạn park ở đây y như một website thực thụ. Nếu bạn khéo chọn giao diện thì khách viếng thăm sẽ không thấy được các link quảng cáo và cứ tưởng đó là website thật nên vô tư click và bạn có thể kiếm money. Trang này chấp nhận cả traffic Việt Nam, Ấn Độ và thậm chí là cả China. Có một số nhược điểm là: không thể chọn keyword, và tỷ lệ trả cho mỗi click của trang này thấp hơn của Voodoo. Tuy nhiên, trang này làm ăn cực kỳ uy tín. Dù tháng đó bạn kiếm được dưới $1 nó cũng trả cho bạn. Trong khi các trang khác yêu cầu tối thiểu phải là $20 hoặc $50 mới trả một lần.

Hiện nay tôi đang sử dụng dịch vụ của bodis, và blog này chắc chắc sẽ có những bài viết chi tiết hướng dẫn cho các bạn cách kiếm tiền với Bodis. Nếu các bạn quan tâm nhớ chú ý theo dõi nhé!