KIẾM TIỀN VỚI BODIS – BÀI 4: TRỎ TÊN MIỀN VỀ BODIS

0

Chào các bạn, trỏ tên miền về bodis là thế nào?

Để kết thúc serie bài viết hướng dẫn kiếm tiền với Bodis, cụ thể  là sử dụng hình thức Parking Domain. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn trỏ tên miền về Bodis, sau đó thực hiện Add Domain để chính thức bắt đầu công việc kiếm tiền.

Việc trỏ tên miền về Bodis hay của bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nào đều tuân theo một quy tắc chung. Đẩu tiên các bạn có thể kiểm tra DNS của họ, sau đó lấy lưu lại thông tin DNS này và tiến hành công việc trỏ tên miền. Lấy ví dụ, ở đây các bạn muốn kiểm tra DNS của Bodis các bạn có thể search với từ khóa “NameServer Bodis” chúng ta sẽ dễ dàng biết được thông tin DNS của Bodis là ns1.bodis.comns2.bodis.com. Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng bản ghi CName để trỏ tên miền

Như vậy các bạn đăng ký tên miền ở đâu, cứ đăng nhập vào tài khoản quản trị của tên miền, tìm đến mục đổi DNS. Các nhà đăng ký Việt Nam thì thường là bạn vào mục cấu hình DNS, nước ngoài thì vào DNS configure hoặc Nameservers hoặc DNS Manager hoặc DNS Edit. Tùy mỗi nhà đăng ký, tuy nhiên bạn có thể đoán được, cứ thấy các nào có 2 dòng DNS1. và DNS2. là chính nó, cứ click vào và đổi rồi lưu lại là xong.

tro-ten-mien-ve-bodis

 

 

 

 

 

 

 

Ở hình trên mình đăng ký tên miền ở Việt Nam, tìm đến mục chuyển giao máy chủ và nhập tên máy chủ của Bodis lần lượt là ns1.bodis.com và ns2.bodis.com.

Hoặc các bạn có thể thực hiện theo cách thứ 2 bằng cách thiết lập bản ghi Cname như sau:

Như vậy các bạn đã thành công với việc trỏ tên miền về Bodis

tro-ten-mien-ve-bodis-su-dung-cname

Ngoài ra nếu các bạn quan tâm đến dịch vụ parking domain tại Sedo hoặc Voodoo các bạn cứ thực hiện tương tự.

Thông tin máy chủ tại Sedo là: DNS1.SedoParking.com; DNS2.Sedoparking.com. Tại Voodoo là:  DNS1. Voodoo.com; DNS2: Voodoo.com

Việc trỏ tên miền thường phải qua 24h mới có hiệu lực.

Cuối cùng các bạn thực hiện Add Domain (Parking Domain) vào Bodis.

Thực hiện tương đối đơn giản, các bạn đăng nhập vào tài khoản Bodis, nếu chưa có tài khoản Bodis, các bạn có thể xem và đăng ký ở đây.

Chọn Add Domain và dán các tên miền vào khung trống, nếu các bạn muốn bán những tên miền này thì chọn Fixed price, ngược lại chọn Do not list for sale để sử dụng dịch vụ Parkingadd-domain

Đến đây xem như các bạn đã hoàn thành 100% các bước chuẩn bị để kiếm tiền với Bodis, thu nhập của các bạn sẽ phụ thuộc vào tên miền của các bạn đẹp hay xấu, có nhiều người truy cập và click và quảng cáo hay không. Nếu may mắn, các bạn có thể thu được hơn 100$ /1 click. Tuy nhiên cũng có thể chỉ 0.01$/1click.

Theo cá nhân mình đánh giá, để thành công với hình thức này cần một số thủ thuật để quảng bá tên miền của mình đến với cộng đồng. Thủ thuật ở đây là gì thì mình nghĩ cả cộng đồng domainer Việt Nam và cả thể giới vẫn đang tìm hiểu và nghiên cứu, riêng bản thân với hình thức này vẫn đang kiếm được khoảng 200-300$/ tháng. Mình nghĩ như vậy cũng là khá cho những người mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực kiếm tiền trên mạng rồi.

Các thủ thuật về quảng bá tên miền đến với cộng đồng, mình sẽ chia sẽ trong một bài viết riêng, các bạn nhớ đón đọc nhé.

Nếu thấy bài viết hữu tích các bạn nhớ chia sẻ để ủng hộ mình nhé

Cuối cùng, chúc các bạn thành công!

Leave A Reply