NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN TỪ TÊN MIỀN

0

Kiếm tiền từ tên miền hay bất kỳ một phương pháp kiếm tiền nào khác, bạn cần hiểu nguyên tắc cơ bản của nó. Hôm nay mình xin tổng hợp những phương pháp giúp bạnkiếm tiền từ tên miền mà bạn đang sở hữu.

1. Kiếm tiền từ tên miền với Parking Domain

Nếu bạn là đôc giả của minh hẳn bạn sẽ không xa lạ với thuật ngữ Parking Domain. Đây là một trong những cách kiếm tiền phổ biến nhất đối với những người kiếm tiền từ tên miền. Họ mua những tên miền về nhưng không có ý định tạo website, thay vào đó họ tiến hành trỏ tên miền đến hosting của các nhà cung cấp dịch vụ Parking. Việc kiếm tiền này có nghĩa là gì? Khi tên miền của bạn đã được kích hoạt và việc trỏ DNS đến các nhà cung cấp dịch vụ đã được chấp nhận. Lúc này họ sẽ tự động thêm nội dung vào tên miền của bạn giống như một website bình thường. Thông thường những nội dung này khá liên quan đến những từ khóa mà bạn thiết lập trên trang Parking. Bạn sẽ nhận được tiền nếu ai đó kích vào bất kỳ một nội dung nào thông qua tên miền của bạn. Việc kiếm tiền theo hình thức này phụ thuộc vào tên từ khóa mà bạn thiết lập trong tên miền của bạn, phụ thuộc vào quốc gia nơi khách viếng thăm. Nếu khách truy cập từ những quốc gia phát triển :Mỹ, Anh, Đức… khả năng bạn nhận được một số tiền lớn sau mỗi click chuột là hoàn toàn bình thường .

kiếm tiền từ tên miền

Một số từ khóa được trả tiền nhiều liên quan đến các lĩnh vực : bảo hiểm, thuốc , sức khỏe… Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết này để mua một số tên miền liên quan đến từ khóa được trả tiền cao nhất.

Một số nhà cung cấp dịch vụ Parking Domain uy tín : Bodis, Voodoo, Sedo… Riêng đối với dịch vụ của Bodis, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết qua các bài viết:

BÀI 1: DOMAIN PARKING LÀ GÌ ?

BÀI 2: ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN TẠI BODIS

BÀI 3: ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN MIỄN PHÍ

BÀI 4: TRỎ TÊN MIỀN VỀ BODIS

Như vậy nếu bạn chưa có ý định gì từ tên miền đang sỡ hữu thì kiếm tiền từ tên miềnvới Parking Domain là việc không thể bỏ qua nhằm hạn chế hết mức có thể những tên miền đang nhàn rỗi.

2. Kiếm tiền từ tên miền bằng việc mua và bán

Hình thức này nghĩa là bạn sẽ kiếm được số tiền chênh lệch từ việc mua những tên miền giá rẻ và bán lại với giá cao hơn. Tuy nhiên để bán được một tên miền với giá tốt không phải đơn giản.

mua-ban-ten-mien

Thứ nhất, tên miền của bạn phải là một tên miền đẹp:

Đó là một tên miền với số ký tự ít, thường dưới 5 ký tự: VIP, PRO, HDD…

Đó là tên miền có đuôi phổ biến như: .com, .net, .org . Ngoài ra tên miền thuộc quốc gia : .vn, .de, .us…

Đó là một tên miền có ý nghĩa , dễ nhớ, dễ đọc và ít bị nhầm lẫn…

Tuy nhiên theo mình việc mua một tên miền đẹp không nhất thiết phải tuân theo qui tắc trên. Đôi khi còn có yếu tố may mắn, bạn có thể bán được một tên miền với giá cực tốt nếu tên miền đó trùng với một thương hiệu nổi tiếng nào đó.

Thứ hai, biết cách bán tên miền:

Để bán được và bán với giá cao bạn cần bỏ thời gian tìm những người thực sự có nhu cầu với tên miền của bạn. Những người này gọi chung là người dùng cuối ( end-user ). Lý do rất đơn giản, họ có thể là một tổ chức, chủ doanh nghiệp, cá nhân đang cần mua tên miền để phát triển thương hiệu thông qua việc phát triển website hay blog.

Cách tìm end-user:

Đầu tiên bạn Search Google với từ khóa là  tên miền của bạn, chú ý không nhập phần mở rộng. Google sẽ giúp bạn tìm ra những website có cùng tên miền nhưng khác phần mở rộng. Sau đó vào phần Contact hoặc Liên hệ để xác định chủ nhân của nó. Bạn cũng dễ dàng xác định được email của họ, lưu lại email và tiến hành gửi mail đến những người này.

Nếu bạn muốn bán tên miền theo cách thông thường, bạn có thể rao bán trên những sàn giao dịch, cả Việt Nam và quốc tế. Tham gia thảo luận tại các diễn dàn tên miền, website mua bán tên miền …

Một số sàn giao dịch uy tín Việt Nam :

http://www.santenmien.net/

http://santenmien.vn/

http://www.tenmienthuonghieu.com/

Một số sàn giao dịch tên miền quốc tế: Thường những nhà cung cấp dịch vụ Parking Domain đều có chức năng mua bán tên miền. Uy tín nhất phải kể đến Sedo. Sau đó làNamedriver, Bodis, Voodoo, Trafficz…

 3. Xây dựng và phát triển thành Website chuyên nghiệp

Nếu bạn có khả năng thiết kế và phát triển web, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ tên miền đang sỡ hữu. Bạn là một người chuyên đầu tư trong lĩnh vực tên miền, sẽ dễ dàng nhận ra tên miền của mình là một tên miền đẹp, bạn tiến hành xây dựng và phát triển nó thành một website chuyên nghiệp. Cái đích cuối cùng là làm sao để website càng có nhiều truy cập càng tốt. Lúc này, có nhiều cách để kiếm tiền từ tên miền, tuy nhiên hai cách phổ biến nhất mà các domainer áp dụng đó là kiếm tiền nhờ quảng cáo hoặc tiếp thị liên kết

Kiếm tiền từ quảng cáo:

Bạn tiến hành đăng ký tài khoản với các nhà quảng cáo uy tín: Google Adsense, Chikita… Sau khi được chấp thuận, bạn sẽ đặt các banner quảng cáo trên Website của mình. Website của bạn có nội dung phong phú, thu hút được lượng độc giả lớn thì khả năng bạn có một nguồn thu nhập ổn định từ quảng cáo là điều hoàn toàn có thể.

kiem tien tu quang cao adsense

Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết:

Thông qua website của mình, bạn sẽ đặt các sản phẩm trên đó. Tất nhiên sản phẩm không phải là của bạn mà là của một cá nhân hay một công ty nào đó. Mỗi sản phẩm bán được bạn sẽ được chi trả % hoa hồng (5%-100%) Như vậy nếu bạn bán được nhiều sản phẩm thì số tiền bạn thu về không phải là nhỏ.

Để hiểu rõ hơn về mô hình kiếm tiền từ tiếp thị liên kết bạn có thể xem thêm: 6 bước xây dựng Niche site kiếm tiền từ tiếp thị liên kết.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo những cách kiếm tiền từ website :

– Viết bài PR sản phẩm cho doanh nghiệp theo yêu cầu, nếu trang của bạn uy tín thì đây là một hình thức không hề tồi chút nào. Bạn thử liên hệ với Vnexpress và yêu cầu review cho mình một sản phẩm, xem bạn sẽ tốn bao nhiêu nhé!

– Xây dựng các trang thành viên: đối với forum, website hay blog uy tín. Một thành viên muốn truy cập được tất cả các tài nguyên có trên site đòi hỏi họ phải trả một khoản phí nào đó

– Bán sản phẩm hoặc dịch vụ của chính mình: nếu bạn có kiến thức về một lĩnh vực nào đó, bạn có thể tạo ra ebook, xây dựng khóa đào tạo, các dịch vụ tư vấn …

– Bán luôn cả website của mình: rất nhiều người tạo ra website, xây dựng và phát triển nó với mục đích duy nhất là bán lại cho những người có nhu cầu liên quan.

Lời kết

Trên đây là những cách kiếm tiền từ tên miền của một domainer nói riêng và những người yêu thích kiếm tiền trên mạng nói chung. Một người mới bắt đầu có thể gặp nhiều khó khăn, không phải ai cũng có thể thành công với các hình thức trên. Với mong muốn đưa ra một cái nhìn tổng quan, hy vọng các bạn có thể định hướng và chọn cho mình một phương pháp tốt nhất và bắt đầu con đường kiếm tiền trên mạng cho riêng mình.

Leave A Reply